2.jpg

(Tin từ TLSQ) - Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam nói chung và của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao nói riêng, ngày 16 tháng 03 năm 2018, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã chủ trì tổ chức Lễ Khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng Lớp học (Nhà nổi) phục vụ nhu cầu học tập của các cháu là con em người Campuchia gốc Việt và tham gia hoạt động từ thiện tại ấp Koh Keo, xã Reng Teul, huyện Kan Dieng, tỉnh Pursat.

Lớp học nói trên được làm bằng gỗ; diện tích 17m x 07m; chia thành 02 phòng học (sức chứa 50 cháu/phòng); được trang bị mới đầy đủ bàn, ghế và các phương tiện khác giúp các cháu ổn định học tập và sinh hoạt. Lớp học được thiết kế và xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn và tập quán tại địa phương.

Tham dự Lễ Khánh thành có Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang; BCH Tỉnh hội Việt kiều tỉnh Pursat cùng đông đảo bà con, các cháu học sinh người Campuchia gốc Việt trong khu vực; đại diện VTV và VOV tại Campuchia cùng tham dự và đưa tin. Nhân dịp này, Công ty Chitchareune Construction Co.,LTD đã tặng cho người dân nghèo Campuchia và Việt Nam nơi đây 04 tấn gạo; CBNV Tổng Lãnh sự quán đã quyên góp và tặng một số trang thiết bị phổ thông, giúp Sư thày Thích Thiện Nhẫn khám, chữa bệnh hợp pháp cho người dân nghèo tại chùa Long Hải bên bờ Biển hồ Tong Le Sap.

Nhận được lớp học và quà từ thiện, ông Lê Hoàng, Chủ tịch Tỉnh hội Việt kiều tỉnh Pursat phấn khởi nói: Ông sẽ tiếp tục bàn giao lớp học này cho Chi hội Việt kiều tại ấp Koh Keo, xã Reng Teul sử dụng theo Quy chế Quản lý của BCH Tỉnh hội nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của con em Việt kiều và một phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng người Việt nơi đây. Xin cám ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã hỗ trợ, giúp đỡ Chi hội có được cơ sở khang trang phục vụ việc học tập cho các cháu và cảm ơn sự chia ngọt, sẻ bùi của CBNV Tổng Lãnh sự quán và Công ty Chitchareune Construction Co.,LTD đối với người dân địa phương.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​